1. QUY ĐỊNH CỦA HỆ THỐNG DIỄN ĐÀN RAO VẶT ITS GROUP
    + Danh Sách Forum: LH: 0909 419 246
    + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
    + Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật...
    => Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Bánh giò nhân thịt nóng hổi, siêu ngon cho bữa sáng

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi thaivh, 29/12/16.

  1. thaivh

    thaivh Member

    Tham gia ngày:
    25/8/16
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Xe ôm
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Web:
    Chỉ với một vài nguyên liệu dễ chơi cùng thời gian thực hiện khoảng 30 phút, bạn đã có món bánh giò thơm ngon đổi vị bữa sáng cho cả nhà.
    ... món ngon mỗi ngày | học nấu ăn

    Nguyên liệu sẵn sàng cho món bánh giò:

    - 50 gam mộc nhĩ và nấm hương

    - 1 củ hành tây, 2 củ hành khô

    - 10 quả trứng cút

    - 500 gam thịt lợn (hoặc thịt gà)

    - 1/2 muỗng canh dầu cỏ cây

    - 14 miếng lá chuối 25 x 25 cm

    - 1 chén bột gạo trắng

    - 2 chén bột năng (hoặc bột bắp)

    - 6 chén nước hầm xương (để nguội)

    - Gia vị: nước mắm, bột canh, mì chính, hạt tiêu

    Cách làm bánh giò nhân thịt dành cho bạn:

    Bước 1: Làm vỏ bánh giò

    Để phần vỏ bánh giò đạt vị thơm ngon, chuẩn nhất, bạn phải hầm xương đặt lấy nước dùng. Dùng phần nước hầm đặt hòa với bột. Nếu không có thời kì, bạn cũng có thể thay bằng nước lọc.

    Sau khi đã hòa bột (bột gạo và bột năng) vào cùng với nước hầm xương, bạn cho hỗn hợp bột lên bếp và đun với lửa bé. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi bột sánh đặc, có màu trắng đục là được.



    [​IMG]



    Cách làm bánh giò nhân thịt nóng hổi, siêu ngon cho bữa sáng

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm nhân bánh giò

    Bánh giò có ngon hay không, phần lớn là nằm ở phần nhân bánh. Với các nguyên liệu sẵn có như: nấm hương, mộc nhĩ, thịt xay, trứng cút, hành tây, hành tím là bạn đã có phần nhân bánh thơm ngon và đậm vị.



    [​IMG]



    Nấm hương, mộc nhĩ bạn đem ngâm nước cho nở mềm rồi cắt bỏ phần gốc cứng Rửa sạch, thái và băm nhỏ.



    Nấm hương, mộc nhĩ bạn đem ngâm nước cho nở mềm rồi cắt bỏ phần gốc cứng rửa sạch, thái và băm bé.

    Hành tây, hành tím bóc vỏ và băm nhỏ.Trứng cút cho vào nồi luộc chín, bóc vỏ.

    Bước 3: Làm nhân bánh giò



    [​IMG]



    Làm nóng dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm

    Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho thịt và hành tây vào xào. Đảo chừng 10 phút thì thịt chín, bạn thêm nấm hương + mộc nhĩ, xào thêm 2 phút thì tắt bếp.

    Để phần nhân bánh thêm ngon và vừa vị, trong quá trình xào bạn nhớ nêm vào một chút nước mắm, bột canh, mì chính và hạt tiêu cho vừa miệng.

    Bước 4: Gói bánh giò

    Bạn cuộn lá chuối thành hình phễu, ví như có khuôn bánh, bạn chỉ cần lót lá chuối vào khuôn rồi gói nhẹ nhàng lại.



    [​IMG]



    Cách làm bánh giò nhân thịt đơn giản tại nhà

    Gói bánh giò bạn thực hiện lần lượt như sau:

    Cho một lớp làm bột làm vỏ vào trước, sau thời kì ấy thêm nhân thịt và 1 quả trứng cút vào giữa, đổ tiếp một lớp bột lên trên. Sau cùng là gói lại, dùng lạt buộc chặt.



    [​IMG]



    Thực hiện lần lượt cho đến khi hết phần nguyên liệu

    Bước 5: Luộc bánh giò

    Cho bánh giò vào nồi hấp và hấp chín. Thời gian cho bước này chừng 20-30 phút.

    Sau khi hấp chín bánh xong, bạn cho bánh giò ra và thưởng thức. Bánh giò ăn nóng với tương ớt, dưa góp cộng thêm vài miếng chả giò là ngon nhất đấy bạn.



    [​IMG]



    Bánh giò ăn nóng với tương ớt, dưa góp cộng thêm vài miếng chả giò là ngon nhất

    Nếu làm nhiều, bạn có thể cất bánh giò vào trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn chỉ cần hâm nóng lại là được. Bánh có thể dùng trong vòng 1 tuần mà vẫn bảo đảm vị ngon.





    [​IMG]



    Món bánh giò thơm ngon mà đúng vị

    Bạn thấy đấy, chỉ với một chút tinh tế trong việc chọn lọc nguyên liệu và khéo léo khi gói bánh là chúng ta đã có món bánh giò ngon hảo hạng mang thương hiệu Made by me rồi đó.

    Chúc các bạn thực hiện thành công phương pháp làm bánh giò nhân thịt được giới thiệu hôm nay.

    Xem thêm: tối nay ăn gì?
     

Chia sẻ trang này