1. QUY ĐỊNH CỦA HỆ THỐNG DIỄN ĐÀN RAO VẶT ITS GROUP
    + Danh Sách Forum: LH: 0909 419 246
    + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
    + Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật...
    => Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Cách làm mứt dứa dẻo thơm ngày Tết

Thảo luận trong 'Đời sống' bắt đầu bởi admin2016, 29/1/16.

  1. admin2016

    admin2016 Administrator

    Tham gia ngày:
    29/1/16
    Bài viết:
    171
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Trong dịp Tết chắc chắn không thể thiếu món mứt. Ngoài những loại mứt dừa, mứt bí truyền thống, các bạn có thể đổi vị sang mứt dứa thơm dẻo và thưởng thức cùng ly trà nóng.
    Cách làm mứt dứa thơm, dẻo cho ngày Tết
    Cách 1:
    Nguyên liệu làm mứt dứa:
    Dứa tươi: 2 – 3 quả (Nên chọn dứa tươi, hơi chín vàng. Bạn có thể làm nhiều hay ít tùy vào lượng người ăn)

    Đường trắng: 1 kg (Bạn có thể dùng 800g, nhưng nếu thích ăn ngọt cũng có thể cho đến 1kg)

    Vani: 2 ống

    [​IMG]

    Cách làm mứt dứa:
    Dứa gọt vỏ, bỏ mắt thật kỹ.

    Cắt lát thành từng miếng dày tư 1 – 1.5cm, bỏ lõi

    [​IMG]

    Dùng tăm nhọn xăm những lỗ nhỏ trên miếng dứa để khi ướp đường dễ ngấm hơn.

    Cho dứa vào một chiếc khăn mỏng sạch và ép nước sao cho không bị vỡ hình dạng miếng dứa.

    Cho đường vào ướp từ 2 – 4 tiếng, nước dứa và đường sẽ tan chảy ra.

    [​IMG]

    - Xếp từng miếng dứa vào nồi để bắt đầu sên, không được xếp chồng. Cho lửa nhỏ, khi nước đường sôi thì vớt bọt để dứa được trong.

    Nước đường gần cạn, đường đã keo dính thì tắt bếp cho vani vào.

    - Lấy miếng dứa ra để nguội và để khô ở nhiệt độ phòng hoặc cho vào tủ lạnh.

    Với 1kg dứa tươi bạn sẽ làm được khoảng 300g mứt dứa.

    Lưu ý:

    Không nên chọn dứa quá xanh vì màu không đẹp nhưng cũng không quá chín vì mứt sẽ bị ngọt.

    Chú ý nên bỏ mắt theo đường dọc để miếng dứa có hình hoa cúc đẹp mắt.
    May Lanh Am Tran Panasonic
    May Lanh Tu Dung Daikin
    May Lanh Am Tran Daikin 2.5 Hp


    Cách 2: Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm mứt dứa dưới đây nếu thấy cách làm mứt dứa bên trên phức tạp.


    Nguyên liệu:

    - Dứa: 2 quả

    - Đường: 600g

    - Chanh: 1 quả

    - Muối ăn: 1 muỗng cà phê

    - Phèn chua: 5g

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Dứa gọt vỏ, chú ý gọt sâu vào thịt để bỏ mắt, cắt tròn và bỏ lõi.

    - Ngâm dứa vào nước lạnh có pha 1 muỗng cà phê muối trong khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch đun sôi 2 lít nước với 5gr phèn chua.

    [​IMG]

    - Cho dứa vào trần trong khoảng 10 phút rồi vớt ra xả sạch với nước lạnh cho hết phèn chua.

    - Để dứa ở nơi thoáng gió trong khoảng 2 giờ để dứa ráo nước.

    - Cho dứa và đường vào nồi, để đường tan hết hoặc để qua đêm cho dứa ngấm đường.

    - Sên mứt dứa ở lửa nhỏ cho đến khi miếng dứa trong, thêm nước cốt chanh vào tiếp tục sên đến khi dứa ăn có vị dẻo, chua ngọt thì tắt bếp.

    [​IMG]

    Muốn dứa ráo đường thì các bạn sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 1 giờ, sau đó để nguội và cho vào lọ thủy tinh để bảo quản. Với cách làm mứt dứa như thế này, bạn sẽ có được sản phẩm vô cùng hấp dẫn.
     
  2. tuanpham58

    tuanpham58 Member

    Tham gia ngày:
    7/11/17
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Kinh doanh và sản xuất cồn khô và cồn thạch cho người chuẩn bị khởi nghiệp mà không cần nhiều vốn. Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực tế quy trình làm cồn khô, cồn thạch và cồn gel.

    Vui lòng liên hệ ĐT: 0122.9625.524 (A. Thành)
    [​IMG]

    1. Công nghệ làm Cồn Thạch

    Hiện nay cồn thạch được bán phổ biến hơn so với cồn khô do có nhiều ưu điểm. Quy trình làm cồn thạch không dùng nhiệt nên rất dễ làm và thiết bị đơn giản. Công thức làm cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi đốt không để lại cặn, tiện lợi vệ sinh bếp. Không có khí độc hại và cay mắt nên rất an toàn cho người dùng.

    Đầu tư ban đầu cho trang thiết bị sản xuất cồn thạch dao động 10-20 triệu, diện tích 16m2 là có thể sản xuất được được với quy mô nhỏ và vừa. Nếu các bạn có khả năng tiêu thụ cồn thạch với sản lượng lớn thì có thể đầu tư trang thiết bị tự động khoảng 100-200 triệu để sản xuất ở quy mô lớn hơn.

    2. Công nghệ sản xuất Cồn Khô

    Công thức làm cồn khô khi cháy không hại mắt và không có khí gây hại. Chất lượng cục cồn cứng, dễ dàng vận chuyển, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

    Tôi sẽ tư vấn cho các bạn 3 công thức cồn khô (gồm có cồn siêu cháy không chảy nước khi đốt). Các bạn có thể canh chỉnh được chất lượng viên cồn trong quá trình làm. Đầu tư thiết bị sản xuất giản đơn, chỉ cần đặt làm tại các tiệm Inox. Với không gian 16 m2, bạn có thể làm ra 500 kilogram cồn một ngày.

    3. Công nghệ làm Cồn Gel

    Cồn gel sản xuất ra khi cháy có hương thơm dễ chịu, không hại mắt. Quy trình sản xuất cồn gel đơn giản hơn cồn khô vì không sử dụng nhiệt. Không dùng nhiều thiết bị và đặt khuôn mẫu, nhân công sử dụng ít. Chi phí đầu tư bau đầu thấp. Khả năng sản xuất hơn một tấn cồn 1 ngày..

    Tôi sẽ tư vấn cho các bạn tự trực tiếp làm ra sản phẩm với trang thiết bị và nguyên liệu do tôi chuẩn bị sẵn.

    Giá hướng dẫn cho một sản phẩm: năm triệu đồng. Có hợp đồng chuyển giao.

    Vui lòng liên hệ ĐT: 0122.9625.524 (A. Thành)
     

Chia sẻ trang này