1. QUY ĐỊNH CỦA HỆ THỐNG DIỄN ĐÀN RAO VẶT ITS GROUP
    + Danh Sách Forum: LH: 0909 419 246
    + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
    + Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật...
    => Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Cách làm mứt dừa ngũ sắc cho ngày Tết rộn ràng

Thảo luận trong 'Đời sống' bắt đầu bởi admin2016, 29/1/16.

  1. admin2016

    admin2016 Administrator

    Tham gia ngày:
    29/1/16
    Bài viết:
    171
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    (ĐSPL) – Năm nay giới trẻ lại rộ lên phong trào tự tay làm mứt, đặc biệt là món mứt dừa nhiều màu sắc. Dưới đây là cách làm mứt dừa ngũ sắc cho ngày Tết rộn ràng.

    Nguyên liệu:
    May Lanh Am Tran Panasonic
    May Lanh Tu Dung Daikin
    May Lanh Am Tran Daikin 2.5 Hp


    Dừa tươi: 3kg cùi dừa (Bạn nên chọn những quả dừa bánh tẻ)

    Sữa: 1 hộp sữa ông thọ

    Đường: 1.5kg (Nếu thích ăn ngọt bạn có thể cho đến 2kg)



    [​IMG]



    Cách làm mứt ngũ sắc tự nhiên, đơn giản.

    Màu hay vị các bạn cứ mua sữa đã có vị sẵn như sữa dâu, sữa chuối, sữa cam, sữa cà rốt hay sữa chocolate, sữa cacao... Đây là các loại sữa có đường nên các bạn hãy giảm lượng đường đã chuẩn bị lúc đầu xuống nhé.

    Lá nếp: 150g

    Bắp cải tím: 500g

    Cà rốt: 1kg

    Gấc: 300g ruột gấc cả hạt

    Bột cacao: 1 thìa cà phê

    Vani: 2 ống nhỏ





    [​IMG]


    Thực hiện:

    Bước 1: Dừa đem gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài, dùng dao cắt đôi quả dừa. Dùng nạo, nạo theo vòng tròn của quả dừa để được những sợi dừa dài và mỏng. Ngâm dừa vào nước lạnh 10 phút, sau đó rửa đi rửa lại nhiều lần để rừa trong và loại bỏ hết phần dầu dừa. Sau đó bạn vớt cùi dừa đã nạo ra rổ để ráo nước.

    [​IMG]

    Bước 2: Các nguyên liệu làm màu như lá dứa, củ dền, cà rốt, cải tím, lá nếp...bạn rửa sạch và cho vào máy sinh tố xay riêng từng thứ với chút nước để lấy phần nước cốt.

    [​IMG]

    Bước 3: Chia cùi dừa cho vào các âu nhỏ và cho nước cốt làm màu vào, mỗi một âu là một loại mứt dừa với màu vị khác nhau. Tiếp theo bạn chia đều phần đường vào các âu và đảo đều. Ngâm cho đường tan hết, thường là ngâm từ 10 – 12 tiếng thì phần cùi dừa mới ngấm màu nước cốt là đạt tiêu. Cùi dừa được ngâm qua đêm ngấm đường và nước cốt lên trong lại và có màu sắc bắt mắt.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho phần cùi dừa đã ngâm ngấm màu vào chảo không dính, bắc chảo lên bếp sên. Ban đầu bạn sên với lửa lớn để sôi dừa, sau đó điều chỉnh lửa vừa, khi nước đường sôi bạn hãy hạ nhỏ lửa và tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh, mứt khô ráo thì cho một chút va ni vào chảo đảo đều tay rồi tắt bếp.
     

Chia sẻ trang này