1. QUY ĐỊNH CỦA HỆ THỐNG DIỄN ĐÀN RAO VẶT ITS GROUP
  + Danh Sách Forum: LH: 0909 419 246
  + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật...
  => Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Cách viết bài PR online

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi vuthanhtungmoa, 15/11/17.

 1. vuthanhtungmoa

  vuthanhtungmoa New Member

  Tham gia ngày:
  24/8/17
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cách viết bài PR online

  PR Online là một hình thức sử dụng mạng Internet, thông qua các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo hay qua các mạng xã hội lớn Facebook, Twitter…để có thể truyền đạt, quảng bá thông tin tới xã hội. Để có thể làm được điều đó hiệu quả, các bạn nên chú ý đến cách viết bài PR online.
  Vậy cách viết môt bài PR online hiệu quả là như thế nào?

  1. Để viết một bài PR online hay, bạn cần nên biết đôi chút về 5W1H
  5W1H là từ viết tắt của who, what, why, when where, và how. Khi viết bài PR online, bạn nên trả lời cho những câu hỏi trên để bài viết đầy đủ chi tiết và rõ ràng, không những giúp số lượng người đọc tăng nhanh mà còn hỗ trợ rất nhiều trong việc marketing online.
  Who – Viết bài PR online cho ai?

  Bạn nên xác định rõ đối tượng của bạn muốn hướng đến là ai.
  What – Viết những gì trong bài PR online?
  Để trả lời cho câu hỏi này, đầu tiên bạn cần viết cái khách hàng muốn, chứ không phải viết cái bạn có, vì đối tượng của bạn chính là khách hàng. Do đó, bạn cần phải xác định rõ chủ thể mà khách hàng cần để viết
  Ngoài ra, bạn nên nêu những lợi ích và điểm khác biệt của sản phẩm để cho khách hàng hiểu rõ hơn về các mặt hàng họ muốn mua.
  • Why – Tại sao phải viết bài PR online?
  Việc viết bài PR online sẽ đem lại nhiều kết quả tốt đẹp trong việc gia tăng doanh số bán hàng cũng như quảng bá thương hiệu đến khách hàng ngày một tốt hơn. Qua đó, viết bài PR là rất cần và khá phổ biến trong xã hội hiện nay.
  • Where – Bài viết PR online nên đăng ở đâu?
  Các bài viết PR online được phổ biến trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram. Thông thường các bài viết PR này sẽ được xác định bởi một vị trí địa lý rõ ràng để giúp cho việc tìm kiếm khách hàng tại khu vực đó được thuận tiện hơn.
  WhenKhi nào thì viết bài PR online hiệu quả?
  Khi viết bài PR online, bạn cần chọn đúng thời điểm mà bạn cảm thấy thư giản và thoải mái nhất để có câu văn từ ngữ đầy sức thuyết phục người đọc.
  How - Viết bài PR như thế nào thì hiệu quả?
  Thông thường khi viết bài PR online, tùy thuộc theo sản phẩm của bạn mà chọn cách viết cho phù hợp. Mình đưa ra 3 cách viết phổ biến hiện nay: PAS và 3S.
  2. Cách viết bài PR online hiệu quả

  PR online hiệu quả theo cách viết PAS
  Cách viết PAS
  PAS là viết tắt của từ Problem, Aggravate, và Solve, trong đó:

  • Problem: bạn phải nêu ra các vấn đề mà người tiêu dùng đang gặp phải khi họ chưa biết đến sản phẩm của bạn.

  • Aggravate: phân tích các vấn đề trên, đưa ra những ảnh hưởng có thể xảy ra từ vấn đề đó đến với cuộc sống hằng ngày của bạn, làm cho người đọc cảm thấy phải có sản phẩm nào phù hợp để giải quyết các vấn đề nêu trên.

  • Solve: phần quan trọng nhất của cách viết này là bạn đưa ra một giải pháp cụ thể để giải quyết các vấn đề trên. Ngoài ra, bạn nên khéo léo đưa thông tin, lợi ích của sản phẩm bạn đang muốn viết bài PR vào phần này để người đọc có thể biết đến với sản phẩm và doanh nghiệp của bạn.
  3S là viết tắt của các từ Star, Story, và Solution, trong đó:

  • Star: ở đây mang nghĩa nhân vật chính. Nhân vật này có thể là người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm, hay chính bản thân bạn hoặc doanh nghiệp của bạn
  • Story: ở phần này nhân vật chính sẽ kể về câu chuyện về những thử thách khó khăn, một chuyện buồn nào đó mà bạn-nhân vật chính ở đây- phải vượt qua để có kết quả tốt đẹp hơn.
  • Solution: sau khi vượt qua những khó khăn đó, nhân vật chính chia sẽ những bí quyết để vượt qua khoảnh khắc đó, và ngay tại lúc này chính là sự kết hợp độc đáo giữa thông tin sản phẩm và những giải pháp đó để đạt được sự thành công trong câu chuyện
  Trong mỗi cách viết, bạn có thể thêm hình ảnh vào để không làm cho người đọc có cảm giác bài viết dài dòng và nhàm chán.
  Quan trọng hơn hết ở một viết bài PR online là bạn phải lưu ý đến phần thêm thông tin liên lạc về doanh nghiệp mình như tên doanh nghiệp, số điện thoại và email liên lạc, địa chỉ, thậm chí là slogan của doanh nghiệp để người đọc có thêm thông tin trong việc tin dùng sản phẩm của bạn.
  Bài viết chia sẽ cách viết một bài PR online hoàn hảo. Hy vọng sau bài viết này, các bạn có thể tự mình viết được nhiều bài PR cho riêng bản thân mình.
  Chúc các bạn thành công.
   

Chia sẻ trang này