1. QUY ĐỊNH CỦA HỆ THỐNG DIỄN ĐÀN RAO VẶT ITS GROUP
  + Danh Sách Forum: LH: 0909 419 246
  + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật...
  => Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Cha đẻ của laptop qua đời

Thảo luận trong 'Máy Tính' bắt đầu bởi admin2016, 3/9/16.

 1. admin2016

  admin2016 Administrator

  Tham gia ngày:
  29/1/16
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ngành công nghiệp máy tính vừa mất đi John Ellenby, một trong những nhà lãnh đạo khá điềm tĩnh nhưng có tầm ảnh hưởng lớn trong việc đưa ra thiết kế laptop, mà cụ thể là chiếc Compass.

  Compass là mẫu máy tính vỏ sò thương mại đầu tiên được ra mắt vào năm 1982 với một thiết kế dày, màn hình nhỏ và cực kì đắt tiền khi chào bán, lên đến 8.150 USD. Tuy nhiên, đó là một trong những sản phẩm hấp dẫn cho nhiều công ty và cả chính phủ. Ở thời điểm đó Compass là lựa chọn sáng giá để thay thế máy tính cho những người dùng năng động, trong bối cảnh nhiều thiết kế khác như Kaypro hoặc Osborne 1 thất bại.
  sua laptop quan 1 - sua laptop quan 2 - sua laptop quan 3 - sua laptop quan 4 - sua laptop quan 5 - sua laptop quan 6 - sua laptop quan 7 - sua laptop quan 8 - sua laptop quan 9 - sua laptop quan 10 - sua laptop quan 11 - sua laptop quan 12 - sua laptop quan go vap - sua laptop quan tan binh - sua laptop quan phu nhuan - sua laptop quan binh thanh - sua laptop quan binh tan - sua laptop quan tan phu - sua laptop quan thu duc
  Không chỉ có vậy, ông Ellenby còn có tầm ảnh hưởng vượt ra ngoài một máy tính. Trước khi gia nhập Grid, ông làm việc tại trung tâm nghiên cứu công nghệ đột phá Palo Alto của Xerox. Ông đã tạo ra Alto, sản phẩm mở màn cho sự xuất hiện của Apple Lisa và máy tính để bàn Mac, trước khi phiên bản Alto II được phát triển với tính thương mại hóa cao hơn. Ngoài ra ông cũng là người thành lập các công ty công nghệ Agilis và GeoVector.

  Mặc dù đã thiết kế ra laptop, nhưng những sản phẩm laptop thực sự trở thành xu hướng quan trọng trên thị trường sau đó khoảng một thập kỉ, với các sản phẩm Powerbook của Apple và ThinkPad của IBM nhận được sự quan tâm của khách hàng.

  Dù thế nào đi chăng nữa không thể phủ nhận rằng ông Ellenby chính là người đã vạch ra một ý tưởng tuyệt vời cho những chiếc laptop mà bạn có thể mang bên mình để phục vụ công việc như hiện nay.
   

Chia sẻ trang này