1. QUY ĐỊNH CỦA HỆ THỐNG DIỄN ĐÀN RAO VẶT ITS GROUP
  + Danh Sách Forum: LH: 0909 419 246
  + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật...
  => Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Nhân chứng mới vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn bị tố giác

Thảo luận trong 'Thời sự' bắt đầu bởi Mslinhpci, 8/8/15.

 1. Mslinhpci

  Mslinhpci Member

  Tham gia ngày:
  30/7/15
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Web:

  Nhân chứng mới vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn bị tố giác
  Cho rằng bà Hà xúc phạm danh dự của mình và ông Nguyễn Thanh Chấn khi nói có "chạy án", bà Thân Thị Hải, người cùng vợ ông Chấn kêu oan suốt 10 năm, đã gửi đơn tố giác tới nhiều cơ quan tố tụng.
  • [*]Viện kiểm sát bác cứ của nhân chứng vụ án Lý Nguyễn Chung / Trải lòng của người tố có 'chạy án' trong vụ Nguyễn Thanh Chấn

  Bà Hải cho hay đang tiếp chuyện gửi đơn tới nhiều cơ quan, cáo giác bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi) trong phiên xử vụ án Lý Nguyễn Chung đã trình bày sai sự thực với HĐXX khi nói bà tham dự "chạy án" dàn xếp để ông Nguyễn Thanh Chấn được thân oan.

  Người đứng đơn cho rằng thông tin bà Hà đưa ra đã gây ảnh hưởng xấu đến danh dự, uy tín của mình cũng như ông Chấn - người được minh oan sau 10 năm mang tội giết người.

  Từ 4 ngày trước, những lá đơn tố cáo trước tiên đã được bà Hải gửi tới TAND, VKSND vô thượng cùng VKS, TAND tỉnh Bắc Giang.

  bàn thảo với VnEpxress, bà Hải bức xúc: "Nếu nói tôi chạy án thì phải có chứng cứ vào ngày giờ nào, ở đâu, tiền đưa cho ai". Những điều đơm đặt từ bà Hà trong phiên xử từ 2 tuần trước, bà sẽ bỏ qua nếu nhận được lời xin lỗi. Nhưng thực tế thì trái lại, bà cho rằng bà Hà còn "cố tình đi rải truyền đơn”.

  [​IMG]


  Bà Hà trong phiên xử sơ thẩm Lý Nguyễn Chung.

  Theo lời bà Hải, nhiều người trong làng đã nhận được bản photo lá đơn của bà Hà viết đơn gửi các cơ quan chức năng về việc ông Chấn có can dự đến nạn nhân kèm theo đơn tự thú của ông Chấn và bản giao nhận tội phạm.

  “Tôi đã ghi được hình bà này đến đây, xúi giục những ai nói điều gì”, bà Hải nói và đề nghị cơ quan chức năng làm rõ việc ai đưa tài liệu cho bà Hà, xác minh động cơ, mục đích người phụ nữ này khi sau bao nhiêu năm không lên tiếng về vụ án bỗng "xuất hiện". "Nếu điều bà Hà nói không đúng tại tòa, yêu cầu phải bắt để điều tra", bà Hải trình diễn.#.

  Trong khi đó, bà Hà cho rằng mình không rải truyền đơn, không biết ai làm. “Tại toà tôi đã nói hết sự việc, thì sao phải làm việc đó”, bà Hà nói.

  Đầu tháng 5 vừa qua, bà Hà có đơn gửi TAND tỉnh Bắc Giang yêu cầu làm rõ Lý Nguyễn Chung có phải đích thực là hung phạm giết chị Nguyễn Thị Hoan hay không. Bà Hà cũng yêu cầu tạm hoãn chi trả 7,2 tỷ đồng đền bù oan sai cho ông Nguyễn Thanh Chấn.

  Cuối tháng 7, trong phiên xử Chung, bà Hà bất thần được mời với nhân cách nhân chứng mới. Tại phiên toà, bà Hà cho rằng ông Chấn mới là hung phạm, có tằng tịu tình cảm với nạn nhân, bị cáo Chung được dàn xếp để nhận tội thay... song thừa nhận những điều này đều không có cứ vì chỉ do "nghe được”.

  thông báo bà Hà nêu sau đó đã bị cơ quan công tố bác bỏ, cho rằng là "diễn dịch". TAND tỉnh Bắc Giang tuyên xử Chung 12 năm tù về tội Giết người và Cướp tài sản.

  [​IMG]


  10 năm lao lý của ông Nguyễn Thanh Chấn.

  Việt Dũng
   
: vu an oan

Chia sẻ trang này