1. QUY ĐỊNH CỦA HỆ THỐNG DIỄN ĐÀN RAO VẶT ITS GROUP
  + Danh Sách Forum: LH: 0909 419 246
  + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật...
  => Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Tỷ giá USD/VND được dự báo tăng không quá 5,1% năm nay

Thảo luận trong 'Kinh doanh' bắt đầu bởi Mslinhpci, 19/8/15.

 1. Mslinhpci

  Mslinhpci Member

  Tham gia ngày:
  30/7/15
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Web:

  Tỷ giá USD/VND được dự báo tăng không quá 5,1% năm nay
  Theo Ngân hàng ANZ, nếu không thay đổi chính sách từ nay đến cuối năm, tiền đồng VND vẫn có thể mất giá tối đa 5,1%. Hiện tỷ lệ này là 4,5% sau 3 lần điều chỉnh.
  • [*]Giá vàng nhảy múa theo tỷ giá / Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp thị trường

  Ngân hàng ANZ là một trong những tổ chức quốc tế đưa ra nhận định sớm nhất về động thái điều hành "kép" của Ngân hàng Nhà nước với tỷ giá trong sáng nay. Nhóm phân tích của ANZ cho rằng, thời điểm đưa ra quyết định lần này của nhà điều hành không quá bất ngờ với họ nhưng lại "mạnh mẽ hơn dự kiến" của họ nhiều lần. Sự điều chỉnh lần này, theo ANZ, giúp Ngân hàng Nhà nước giảm bớt áp lực phải can thiệp vào thị trường tiền tệ.

  Tuy nhiên, theo ngân hàng này, dù Việt Nam không tiếp tục thay đổi chính sách từ nay đến cuối năm, VND vẫn có thể mất giá tối đa 5,1% trong năm nay. Từ đầu năm đến nay, VND sau 3 lần điều chỉnh đã giảm 4,5% sau 3 lần tăng tỷ giá mỗi đợt 1% và hai lần nới biên độ. Hiện tỷ giá thực trên liên ngân hàng theo số liệu của ANZ khoảng 22.408 đồng đổi một đôla. Trong khi đó, hai năm trước, mức giảm mỗi năm chỉ khoảng 1,3%.

  Đứng trên góc nhìn kinh tế vĩ mô, ANZ cho rằng nhà điều hành đã lựa chọn thời điểm điều chỉnh tỷ giá khi cán cân vãng lai đang chuyển sang trạng thái thâm hụt trong năm 2015. Ngân hàng ngoại dự báo cán cân vãng lai Việt Nam thâm hụt 0,5% GDP năm 2015 và lên 1% GDP vào năm 2016. Thâm hụt cán cân vãng lai sẽ không đem đến những tác động tiêu cực nếu điều chỉnh tỷ giá được phản ánh trong thanh toán với đối tác nước ngoài.

  [​IMG]


  Giá đôla trên ngân hàng và tự do sáng nay liên tục tăng cao.

  Không riêng ANZ, cả Standard Chartered và HSBC cũng đánh giá cao sự phản ứng nhanh hơn dự kiến và chưa từng có tiền lệ này của Ngân hàng Nhà nước. Theo Ngân hàng Standard Chartered, việc điều chỉnh thêm tỷ giá 1% kết hợp nới biên độ từ 1% lên 3% trong một tuần qua của Ngân hàng Nhà nước cho thấy nhà điều hành vẫn còn quan ngại những căng thẳng của đồng nhân dân tệ. Theo nhóm phân tích của nhà băng này, mức điều chỉnh VND so với USD lần này gần tương đồng với mức phá giá 3% của nhân dân tệ so với USD thời gian qua.

  Trong khi đó, đại diện HSBC lại lưu ý, việc chạy theo mua đôla khi giá biến động sẽ càng làm tình hình phức tạp hơn. Trong thông cáo phát đi trưa nay, ông Phạm Hồng Hải, Tổng giám đốc HSBC Việt Nam tin rằng thị trường sẽ sớm cân bằng nhờ sự linh hoạt của nhà điều hành. Tuy nhiên, với các doanh nghiệp, vị này cũng nhấn mạnh, thời điểm thị trường có biến động hiện nay, họ không nên chạy theo và mua bằng mọi giá vì sẽ khiến tình hình phức tạp hơn. Thông thường sau đợt biến động, thị trường sẽ điều chỉnh ổn định trở lại quanh một mức cân bằng mới.

  Trên thực tế, sau khi nhà điều hành phát đi tin tăng 1% tỷ giá, cả ngân hàng và các điểm thu đổi ngoại tệ trên tự do sáng nay đều liên tục tăng 200-250 đồng hai chiều mua bán. Sau đó, trong vài giờ buổi sáng, các nhà băng vẫn liên tục điều chỉnh giá thêm. Đến 12h trưa nay, giá mua bán tại Vietcombank đã vọt lên 22.350 - 22.450 đồng (tăng 150 đồng so với đầu giờ sáng và đắt hơn 345 đồng so với hôm qua). Trong khi đó, tại Hà Trung, giá đồng bạc xanh được giao dịch ở 22.450 - 22.550 đồng.

  Tổng giám đốc HSBC Việt Nam cũng dẫn ví dụ đồng nhân dân tệ, sau tuần giảm giá hiện tại đã được giao dịch ổn định hơn và tâm lý thị trường cũng bình ổn trở lại. Trong tương lai, nhiều khả năng Trung Quốc sẽ giảm lãi suất, FED sẽ tăng lãi suất và do đó đẩy đồng nhân dân tệ tiếp tục giảm giá. Theo ông Hải, điều này sẽ lại ảnh hưởng tới Việt Nam và đòi hỏi chúng ta phải tiếp tục có những bước điều chỉnh linh hoạt. "Lời khuyên của tôi là các doanh nghiệp giữ vững tâm lý và nên chủ động có các biện pháp quản trị rủi ro tỷ giá thay vì chỉ trông chờ vào việc bảo hộ tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước", ông nói. Vị này cũng tin rằng, sau quyết định của nhà điều hành, tỷ giá đã có một biên độ giao dịch đủ rộng để cung cầu gặp nhau trên thị trường, tránh tạo tâm lý về việc điều chỉnh liên tục.

  Theo đánh giá của HSBC Việt Nam, lợi thế cho các doanh nghiệp xuất khẩu từ việc điều chỉnh tỷ giá lần này sẽ không kéo dài lâu do các bạn hàng cũng sẽ nhanh chóng yêu cầu người bán điều chỉnh giá để có thể cùng hưởng lợi từ việc phá giá VND. Bên cạnh đó, Việt Nam vẫn cạnh tranh với Trung Quốc, từ mặt hàng cho tới thị trường xuất khẩu. "Về dài hạn, chúng ta vẫn phải đầu tư vào chất lượng, từ đó nâng cao lợi thế cạnh tranh và vị thế của hàng Việt Nam", ông Hải nhận định.

  Trong sáng nay, bản tin của Công ty chứng khoán Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) cũng nhận định: "Hạ giá VND tương ứng với diễn biến trên thế giới sẽ giúp dự trữ ngoại tệ được bảo vệ và ổn định lại tâm lý thị trường. Trong ngắn hạn, sự kiện này có thể đem đến tác động tiêu cực trên các thị trường tài chính, nhưng sẽ là cú hích trong trung và dài hạn".
  Thanh Thanh Lan
   
 2. vusondaugxvn

  vusondaugxvn Member

  Tham gia ngày:
  25/10/17
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ngày nay cồn khô và cồn thạch được dùng phổ biến so với gas tại các đám tiệc, nhà hàng, quán ăn vì đặc tính an toàn và tiện lợi. Sản xuất, kinh doanh cồn thạch và cồn khô cho người bắt đầu khởi nghiệp mà không cần nhiều vốn. Tôi sẽ tư vấn cho các bạn thực tế công thức sản xuất cồn khô, cồn thạch và cồn gel.

  Xin liên hệ SĐT: 0122.9625.524 (Anh Thành)
  [​IMG]

  1. Quy trình làm Cồn Thạch

  Gần đây cồn thạch được tiêu thụ nhiều hơn so với cồn khô do có nhiều lợi thế. Quy trình sản xuất cồn thạch không dùng nhiệt nên rất tiện lợi và thiết bị đơn giản. Quy trình làm cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi cháy không để lại cặn, tiện lợi vệ sinh bếp cồn. Không có khí độc hại và cay mắt nên rất an toàn cho người dùng.

  Chi phí cho trang thiết bị sản xuất cồn thạch khoảng 10-20 triệu, diện tích 16m2 là có thể làm được được với quy mô nhỏ và vừa. Nếu các bạn có điều kiện tiêu thụ cồn thạch với khối lượng lớn thì có thể mua thiết bị tự động tầm 100-200 triệu để sản xuất ở quy mô lớn.

  2. Công nghệ làm Cồn Khô

  Công thức làm cồn khô khi đốt không cay mắt và không có khí gây hại. Chất lượng viên cồn cứng, vận chuyển dễ, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

  Tôi sẽ chỉ dẫn cho các bạn 3 loại cồn khô (gồm có cồn siêu cháy không ra nước khi đốt). Các bạn có thể thay đổi được chất lượng cồn khô trong quá trình sản xuất. Thiết bị đầu tư làm đơn giản, có thể đặt làm tại các tiệm Inox. Chỉ cần diện tích 16 m2, bạn có khả năng sản xuất ra 500 kg cồn khô 1 ngày.

  3. Quy trình sản xuất Cồn Gel

  Cồn gel làm ra khi đốt có mùi hương dễ chịu, không hại mắt. Quy trình làm cồn gel giản đơn hơn cồn khô vì không sử dụng đến nhiệt. Không cần nhiều trang thiết bị và đặt khuôn mẫu, ít sử dụng nhân công. Đầu tư thấp. Có khả năng làm hơn một tấn cồn gel một ngày..

  Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn tự trực tiếp sản xuất ra sản phẩm với trang thiết bị và hóa chất do tôi chuẩn bị sẵn.

  Giá chuyển giao cho một sản phẩm là năm triệu đồng. Có hợp đồng chuyển giao.

  Liên hệ ĐT: 0122.9625.524 (Anh Thành)
   
: tin kinh te

Chia sẻ trang này